Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  

Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
#1 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Empty Thu Feb 24, 2011 4:25 pm


minhquebinh
minhquebinh
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
   https://www.facebook.com/tranminhthu11112007
Thông Tin minhquebinh
Giới tính : Nữ
Đến từ : HCM
Biệt danh : m
Tuổi : 43
Ngày tham gia : 12/08/2010
Posts : 760
Points : 1437
Thanked : 98

 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Vide

Bài gửiTiêu đề: Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su

Chủ đề: Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su
--------------------------------------------------

Các phóng viên tại Trịnh Châu, Trung Quốc,sau khi vào cuộc đã phát hiện trên thị trường xuất hiện nhiều loại mì có trộn thêm chất phụ gia bị cấm, và khi hơ qua lửa có mùi khét và cháy như…cao su.

Những ngày gần đây, có nhiều người tiêu dùng gửi thư phàn nàn về chất lượng của các loại mì như mì ăn liền, mì ống… Một cuộc điều tra được tiến hành và các phóng viên ở Trịnh Châu đã phát hiện trên thị trường đã xuất hiện mì trộn thêm nhiều chất phụ gia và các chất hóa học màu vàng chanh hoặc màu xám khiến sợi mì có tính chất như cao su.
 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  My
Mì cũng cháy như... cao su

Phóng viên họ Triệu của tờ báo Trịnh Châu cho biết “Mì cho thêm chất phụ gia khi nấu rất khó chín và khi đun sôi cùng nước sẽ có hương vị rất khác. Nếu ăn một bát mì như thế này không khác gì ăn một bát... chun cao su”.
 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  My1
Chất phụ gia màu vàng được dùng để chế biến mì, các loại bánh

Một nông dân khác họ Trương cũng sống ở Trịnh Châu cho biết thêm,“Trưa 20/2, tôi có mua vài gói mì về để ăn, trong lúc nấu một vài sợi mì vương vãi ra ngoài không ngờ bén lửa và cháy rất nhanh, có cả mùi rấtkhó chịu. Chắc chắn những gói mì này đã cho thêm chất gì đó không tốt cho sức khỏe”.
TheoXuân Trang
Dân Việt

Chữ ký của minhquebinh



Trả lời nhanh

#2 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Empty Tue Mar 01, 2011 9:40 am


minhquebinh
minhquebinh
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
   https://www.facebook.com/tranminhthu11112007
Thông Tin minhquebinh
Giới tính : Nữ
Đến từ : HCM
Biệt danh : m
Tuổi : 43
Ngày tham gia : 12/08/2010
Posts : 760
Points : 1437
Thanked : 98

 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Vide

Bài gửiTiêu đề: Re: Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su

Chủ đề: Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su
--------------------------------------------------

Sự thật về thí nghiệm mỳ ướt Trung Quốc cháy khi đốt
01/03/2011 09:19 (GMT 7)

Nhiều chuyên gia thực phẩm Trung Quốc phủ định mỳ ướt vẫn cháy khi đốt không liên quan tới chất phụ gia, nhưng chuyên gia kiểm định chất lượng lại chứng minh ngược lại.


Thời gian gần đây người tiêu dùng lại xôn xao với thông tin mỳ ướt (mỳ tươi) của Trung Quốc vẫn cháy khi đốt. Vậy các chuyên gia Trung Quốc đã kiểm định thông tin trên thế nào?

Theo báo giới Trung Quốc thì kết quả kiểm định các loại mỳ tươi tại Trung Quốc sau khi đốt cháy trong thời gian qua đã không giống nhau. Nhiều chuyên gia Trung Quốc đã nói rằng mỳ tươi vẫn cháy khi đốt không liên quan tới chất phụ gia, nhưng chuyên gia kiểm tra chất lượng khi tiến hành kiểm định các loại mỳ tươi trên thị trường đã chứng minh ngược lại: các loại mỳ tươi không thêm phụ gia thì không thể đốt cháy, hàm lượng phụ gia trong mỳ càng nhiều thì mỳ càng cháy to khi đốt.

 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Chay
Sự khác biệt giữa mỳ không có chất phụ gia và mỳ có hàm lượng lớn chất phụ gia khi bị đốt cháy



Chuyên gia cho rằng không liên quan tới chất phụ gia

Tiến hành kiểm định chất lượng của một nắm mỳ tươi, người ta thấy chỉ cần đốt nóng 5 phút là mỳ có thể bùng cháy. Phó giáo sư Phạm Chí Hồng của khoa dinh dưỡng và an toàn thực phẩm học viện thực phẩm đại học Nông nghiệp Trung Quốc đã đồng ý với quan điểm “mỳ tươi khi bị đốt vẫn cháy là do bị mất nước dẫn đến khô khốc và bùng cháy”. Nhiều chuyên gia thực phẩm khác của Trung Quốc cũng bác bỏ thông tin mỳ tươi bốc cháy khi đốt vì có chứa chất phụ gia.

Khẳng định mỳ ướt cháy khi đốt có chứa chất phụ gia

Để phản bác lại quan điểm của chuyên gia thực phẩm, các chuyên gia kiểm định chất lượng đã được mời tới để chứng thực thông tin trên, và họ đã trực tiếp tiến hành thí nghiệm.

Trong quá trình thí nghiệm, các chuyên gia đã lựa chọn ra 4 loại mỳ tươi khác nhau và cùng lúc tiến hành châm lửa đốt. Trong đó, loại mỳ A là mỳ có thành phần không thêm chất phụ gia. Loại mỳ B và C được thêm chất phụ gia ngay tại nơi tiến hành thí nghiệm, chất phụ gia này nằm trong danh mục chất phụ gia được nhà nước cho phép. Loại mỳ D chính là mỳ sử dụng chất phụ gia thực phẩm hoặc chất phụ gia công nghiệp có hàm lượng lớn nhất.

Kết quả sau khi đốt cháy đã khẳng định chắc chắn “mỳ tươi cháy đi đốt có chứa chất phụ gia”:

 Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Chay1
Những túi chất phụ gia có thể dễ dàng mua trên thị trường


Mỳ A: khi châm lửa không bắt cháy, phần trực tiếp tiếp xúc với lửa bị chỉ bén đen

Mỳ B (có chứa Sucroseeste): đốt 2 phút mới bắt lửa, nhưng lửa bé và tắt rất nhanh

Mỳ C (có chứa Phosphate, Canxi peroxide): khi tiếp xúc với lửa, trước tiên sợi mỳ chuyển sang màu đen, sau đó bắt đầu cháy và bốc lên mùi khó chịu

Mỳ D: (thành phần không rõ nguồn gốc, được mua trong chợ): sau khi đốt trong vài giây đã lập tức bùng cháy, lửa cháy rất bén và to, mùi vị rất khó chịu, đồng thời còn bốc khói.

Từ những thí nghiệm trên các chuyên gia đã rút ra kết luận: mỳ tươi không chứa chất bảo quản sẽ không bén lửa khi bị đốt.

Bởi vậy, có thể thấy tình trạng các chất phụ gia được buôn bán sử dụng tự do trên thị trường đã góp phần phá hủy nỗ lực thực thi “an toàn thực phẩm vì sức khỏe con người” tại các nước Châu Á, khiến cho ai ai giờ đây cũng nơm nớp lo sợ vì không biết “thực phẩm sạch thực sự kiếm ở đâu ra”.

Theo Bưu điện Việt Nam

Chữ ký của minhquebinh



Trả lời nhanh

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan


Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
- Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên khung viết bài.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Huyện Thăng Bình :: 

Nhịp Sống

 :: 

-‘๑’-Tin Tức-‘๑’-

 :: 

Tin Thế Giới

-
Powered by: phpBB version 2.0 - Nguồn: c3zone
Copyright© http://thangbinhclub.tk - 2000 - 2011.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về nội dung bài viết của thành viên.

Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ThangbinhClub! Vui lòng hoặc Đăng ký  Mì khi đốt có mùi khét và cháy như… cao su  Toggle12
Create a forum on Forumotion | Văn hóa | Khác | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất