Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  

Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  

Gửi bài mới Trả lời chủ đề này
#1Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Empty Thu Jan 06, 2011 8:47 am


minhquebinh
minhquebinh
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
   https://www.facebook.com/tranminhthu11112007
Thông Tin minhquebinh
Giới tính : Nữ
Đến từ : HCM
Biệt danh : m
Tuổi : 43
Ngày tham gia : 12/08/2010
Posts : 760
Points : 1437
Thanked : 98

Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Vide

Bài gửiTiêu đề: Cách nấu mỳ ăn liền an toàn?

Chủ đề: Cách nấu mỳ ăn liền an toàn?
--------------------------------------------------

Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Nhưng nếu chế iến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể.
>> Chọn mỳ ăn liền: Phải không có Trans fat!
>> "Giật mình" vì... mì tôm
>> Mì ăn liền không nên... ăn liền
>> Mì ăn liền: Ăn nhiều hại nhiều

Chân tướng mỳ ăn liền
Thựctế trong mỳ ăn liền không có chất bảo quản nhưng để thuận tiện cho việc bảo quản, mỳ ăn liền phải qua dầu rán. Trong dầu có chất BHT (chất ổn định chống lên men thực phẩm), là chất gây ung thư, có thể dẫn đến bệnh gan, nhiễm sắc thể dị thường, hoặc làm suy giảm chức năng sinh sản.
Các gói gia vị trong mỳ ăn liền đều có chất chống oxy hoá. Ăn nhiều sẽ ảnh hưởng xấu đến gan. Không chỉ vậy, hàm lượng muối (Natri) trong đó tương đối cao, khiến cơ thể bị giữ nước, huyết áp tăng, tạo gánh nặng cho hệ tim mạch và thận.
Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Mi

Mỳ ăn liền rất tiện lợi, chỉ cần ngâm nước sôi là ăn được ngay. Nhưng nếu chế biến không đúng cách, gan có thể phải làm việc cả tháng để giải độc cho cơ thể

Đặc biệt trong chất liệu làm bát/cốc của các loại mỳ tiện dụng có Polystyrene nhằm tránh tình trạng bị biến hình khi gặp nước nóng. Một
nhà khoa học Nhật Bản đã nghiên cứu phát hiện ra, hàm lượng chất Polystyrene có thể gây nguy hiểm cho mỗi kg thể trọng cơ thể trong 1
ngày là 0,001mg. Tuy nhiên, hàm lượng này trong 1 bát/cốc mỳ ăn liền có thể lên tới 0,015mg.
Theo nghiên cứu đã chứng minh, các gói gia vị trong mỳ ăn liền phải qua nhiệt độ cao để tiệt khuẩn, đóng gói chân không, nên các loại vitamin
nhóm B, chất sắt… có trong thịt, hay vitamin C, vitamin A… có trong rau thực tế đã bị nhiệt làm cho biến mất. Những gì bạn nạp vào cơ thể chỉ là năng lượng. 1 cốc mỳ có năng lượng là 350 calo, thì một bát mỳ cỡ lớn có thêm các gói gia vị sẽ có nhiệt lượng lên tới 500-600 calo.
Cách nấu mỳ ăn liền an toàn
Bạn nên thả mỳ ăn liền vào nước sôi trước, chưa cho các gói gia vị vào vội.Đến khi các sợi mỳ bát đầu rời nhau, bạn dùng đũa tách rời chúng rồi
cho ra bát. Sau đó đổ chỗ nước vừa trần mỳ đi, và nấu một nồi nước sôi khác để cho các gia vị vào. Tuy nhiên, bạn chỉ nên cho 1/3 - 1/2 lượng
gia vị và cho thêm trứng gà cùng rau xanh vào nấu chín rồi đổ lên trên mỳ.
Cách này dù hơi rắc rối nhưng giúp đảm bảo bạn sẽ không uống phải chất dầu vàchất BHT có trong mỳ ăn liền; sợi mỳ cũng không bị mềm nhũn.

Theo
Phạm Thúy
Dân Trí

Chữ ký của minhquebinh



Trả lời nhanh

#2Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Empty Thu Jan 06, 2011 8:57 am


minhquebinh
minhquebinh
Thành Viên VIP
Thành Viên VIP
   https://www.facebook.com/tranminhthu11112007
Thông Tin minhquebinh
Giới tính : Nữ
Đến từ : HCM
Biệt danh : m
Tuổi : 43
Ngày tham gia : 12/08/2010
Posts : 760
Points : 1437
Thanked : 98

Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Vide

Bài gửiTiêu đề: Re: Cách nấu mỳ ăn liền an toàn?

Chủ đề: Cách nấu mỳ ăn liền an toàn?
--------------------------------------------------

Ai hay en mì chú ý hỉ chứ k bị ung thư nhanh die á, Hihi, món này mình k thích Cười Nhăn Răng

Chữ ký của minhquebinh



Trả lời nhanh

Bài viết mới cùng chuyên mục

Bài viết liên quan


Cách nấu mỳ ăn liền an toàn?Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Viết tiếng Việt có dấu, là tôn trọng người đọc.
* Chia sẻ bài sưu tầm có ghi rõ nguồn, là tôn trọng người viết.
* Thực hiện những điều trên, là tôn trọng chính mình.
- Nếu chèn smilies có vấn đề thì bấm A/a trên khung viết bài.

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn Đàn Huyện Thăng Bình :: 

Chia Sẻ Kinh Nghiệm

 :: 

-‘๑’-Mẹo Vặt-‘๑’-

-
Powered by: phpBB version 2.0 - Nguồn: c3zone
Copyright© http://thangbinhclub.tk - 2000 - 2011.
Chúng tôi không chịu bất cứ trách nhiệm nào về nội dung bài viết của thành viên.

Trang ChínhTrang Chính  Tìm kiếmTìm kiếm  Latest imagesLatest images  Đăng kýĐăng ký  Đăng NhậpĐăng Nhập  Quên Mật KhẩuQuên Mật Khẩu  
Chào mừng bạn đến với diễn đàn ThangbinhClub! Vui lòng hoặc Đăng ký Cách nấu mỳ ăn liền an toàn? Toggle12
Free forum | ©phpBB | Free forum support | Báo cáo lạm dụng | Thảo luận mới nhất